Xử lý đồng hồ bị vào nước nhanh nhất,hiệu quả nhất năm 2020

Khi đồng hồ bị vào nước, bạn đừng lo lắng vì gần như lỗi này ai cũng sẽ gặp 1 lần trong đời. Vậy cách khắc như thế nào và hiệu quả ra làm sao thì các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây

1.Tổng hợp các nguyên nhân đồng hồ bị vào nước

Khi đồng hồ bị vào nước thì điều đầu tiên mà bạn nghĩ tới là tại sao đồng hồ của mình lại bị vào nước ? Đồng hồ của mình có khả năng chống nước cơ mà ? và rất nhiều câu hỏi hiện ra trong đầu  nữa mà lỗi đầu tiên mà bạn nghĩ đến ngay là lỗi của nhà sản xuất. Nhưng điều đó có hoàn toàn đúng không ?

Casio quốc tế xin đưa ra các nguyên nhân làm  cho đồng hồ bị vào nước

1.1 Người dùng để cho núm chỉnh ở nấc ngoài làm cho đồng hồ bị vào nước

Đây là nguyên nhân gập nhiều nhất trên những mẫu đồng hồ cơ hoặc đồng hồ máy quartz(PIN) sử dụng núm vặn để chỉnh giờ. Lỗi này thường do người dùng sơ ý hoặc không để ý khi đồng hồ tiếp xúc với nước.

đồng hồ bị vào nước

Vậy nên nguyên tắc đầu tiên đối với người dùng là trước khi tiếp xúc với nước bạn nên kiểm tra lại xem núm chỉnh giờ của đồng hồ có khít ở nấc trong cùng chưa.

1.2 Người dùng chỉnh giờ khi đồng hồ tiếp xúc với nước

Đây là lỗi sơ đẳng và hay gặp phải ở những bạn mới chơi đồng hồ. Khi các bạn chỉnh giờ thì giông chống nước giữa núm chỉnh và đồng hồ sẽ bị hở ra và nước sẽ vào bằng đường hở đó.

Vậy nên các bạn không được phép chỉnh giờ khi đồng hồ đang tiếp xúc trực tiếp với nước.

1.3 Người dùng đeo đồng hồ tắm nước nóng hoặc đi xông hơi

Lỗi này cũng gặp rất nhiều và ở cả nam và nữ. Về nguyên tắc đồng hồ có thể hoạt động được trong khoảng nhiệt độ từ -10 độ C đến + 60 độ C. Nhưng ở nhiệt độ cao thì gioong chống nước sẽ bị co lại và khi đó hơi nước có thể đi vào được phía bên trong đồng hồ.

Vậy nên bạn không nên đeo đồng hồ khi đi tắm nước nóng và khi đi xông hơi

1.4 Người dùng sử dụng vượt quá hạn mức chống nước

Lỗi này được thấy nhiều nhất khi đồng hồ bị vào nước. Trước khi các bạn mua đồng hồ bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng về độ chống nước của sản phẩm. Như là đồng hồ đó có chống nước được hay không và chống nước với hạn mức như thế nào ? và bạn cần lắm rõ về các hạn mức chống nước mà đồng hồ mình chịu được.

Ví dụ : Với mẫu đồng hồ có độ chống nước là 3 ATM, 3 BAR, 30 m thì các bạn chỉ đeo được khi đi dưới trời mưa và được phép rửa tay thôi. Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi đi tắm hoặc đi bơi được.

Nhiều bạn sẽ hiểu độ chống nước 30 m tức là lặn sâu dưới độ sâu 30 m thì đồng hồ mới bị vào nước. Điều đó là sai lầm.

Và  admin xin giải thích cho các bạn là độ chống nước 30 m tức là đồng hồ có thể chịu được áp lực nước tác động vào đồng hồ ngang với áp lực nước ở độ sâu 30 m.

Vậy nên các bạn cần hiểu được đồng hồ của mình chống nước như thế nào để sử dụng đúng và đủ thôi.

1.5 Lỗi do thiết bị chống nước 

Lỗi này thường gặp với những đồng hồ đã sử dụng lâu năm hay là do thiết bị lỗi.

Thường gặp nhất là do lỗi gioong cao su. Sau 1 thời gian dài sử dụng gioong cao su sẽ bị lão hóa theo thời gian. Tùy vào người dùng như thế nào nên không thể xác định được thời gian để gioong cao su bị hỏng. Nhưng nếu bị hỏng thì các bạn phải thay mới thay vì dán keo. Dán keo thì độ chống nước sẽ không được lâu.

Ngoài ra còn có lỗi do hỏng kính và hỏng núm vặn , hỏng vỏ các lỗi này thì chỉ cần thay thế hoặc sử thủ công như hàn gắn là được.

Ở mục này thì mình chú ý đến vấn đề hỏng gioong nhiều hơn. Nếu bị hỏng gioong thì cố gắng thay gioong mới.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân đặc biệt khác nữa dẫn đến tình trạng đồng hồ bị vào nước

Tham khảo 155 mẫu đồng hồ có độ chống nước tốt nhất tại đây

Xem video review đồng hồ chuyên nghiệp tại đây

2. Cách khắc phục hiệu quả nhất  khi đồng hồ bị vào nước

Vấn đề đầu điên khi đồng hồ của bạn bị vào nước thì bạn nên dùng khăn mềm lau qua đồng hồ để cho đồng hồ được khô ráo và tiếp tục các cách sau

2.1 Dùng máy sấy để khắc phục đồng hồ bị vào nước

Phương pháp này chỉ dùng máy sấy để sấy ở phía ngoài vỏ không nên sử dụng máy sấy để sấy bộ máy bên trong. Vì máy sấy sẽ làm hỏng các bộ phận dễ tổn thương như sợi tóc ở đồng hồ cơ hay các con tụ ở máy quartz(PIN).

đồng hồ bị vào nước nhiều

Khi bạn sử dụng máy sấy ở bên ngoài thì bạn nên kéo núm chỉnh ra nấc ngoài cùng để hơi nước có thể thoát ra được bên ngoài.

Cách này là phương pháp tháo nước tạm thời rất hữu ích. Khi sử dụng phương pháp này xong thì bạn hãy gửi ngay đồng hồ đến trung bảo hành hay trung tâm sửa chữa uy tín.

2.2 Dùng bột hút ẩm để hút hơi nước ra

Đây là phương pháp đơn  giản nhất và cũng rất hữu ích. Các bạn chỉ cần sử dụng nhiều gói hút ấm và để trong 1 cái hộp và rút núm chỉnh của đồng hồ ra và cho vào giữa các gói hút ẩm là được.  Đợi đến ngày hôm sau rồi gửi đồng hồ đi bảo hành là được

2.3 Dùng phương pháp ủ trong gạo

Đây là phương pháp rất hữu ích và là phương pháp chữa đồng hồ bị vào nước truyền thống. Gạo có khả năng hút ẩm rất tốt nên khi cho đồng hồ bị vào nước vào trong  gạo nó sẽ hút hơi nước ở trong đồng hồ ra. Khi sử dụng phương pháp này thì các bạn nên rút núm chỉnh giờ ra nấc ngoài cùng để cho hơi nước có thể thoát ra ngoài được.

Và khi đồng hồ đỡ nước ở bên trong thì các bạn gửi ngay về trung tâm bảo hành.

Ngoài ra còn một số phương pháp truyền thống khác nữa nhưng không áp dụng trong thời buổi tiên tiến hiện nay được.

Nhận xét chung : Khi đồng hồ của bạn bị vào nước thì bạn nên dùng những phương pháp trên để khắc phục cho đồng hồ ở trạng thái không còn nước nữa rồi gửi đến trung tâm bảo hành hay những bên sửa chữa uy tín để kiểm tra và lau dầu máy cho máy hoạt động tốt hơn.

Lưu ý : Khi đi tắm biển thì các bạn không nên đeo đồng hồ vì nước biển chứa muối nên khi bị vào nước sẽ phá hủy rất nhanh các thiết bị ở bên trong. Nếu đồng hồ bị vào nước biển hãy gửi ngay đến trung tâm sửa chữa gần nhất đển khắc phục

Dù các bạn có thể làm hết nước trong đồng hồ thì mình vẫn khuyên các bạn nên gửi đồng hồ đến trung tâm bảo hành để khắc phục.

3. Cách chọn đồng hồ để tránh bị vào nước

Để chọn được đồng hồ tránh bị vào nước thì trước hết các bạn phải hiểu được đồng hồ đó chịu được nước bao nhiêu ? Và mình mua đồng hồ đeo làm những công việc gì ? sử dụng ra làm sao ?

Các giới hạn chống nước trên đồng hồ hiện nay

Đồng hồ chống nước 30m, 3ATM, 3BAR sẽ chỉ đeo được khi bạn rửa tay và đi dưới trời mưa được thôi, không nên đeo khi đi bơi hay tắm

Đồng hồ có khả năng chống nước là 50 m, 5ATM, 5 BAR thì sẽ đeo được khi đi tắm, đi mưa và rửa tay được.

Những mẫu đồng hồ có độ chống nước 100 m, 10 ATM, 10BAR thì sẽ đeo được khi đi mưa, tắm bvaf đi bơi được không nên đeo khi lặn

đồng hồ casio chống nước

Đồng hồ có độ chống nước 200 m, 20 BAR, 20 ATM thì sẽ đeo được khi đi tắm, bơi và lặn được

Khi các bạn biết được các hạn mức chống nước như thế thì các bạn sẽ hiểu được mình mua đồng hồ để làm gì ?

Độ chống nước càng cao thì giá tiền sẽ càng cao hơn nếu như đồng hồ đó cùng thể loại và cùng phân khúc.  Cũng dễ hiểu vì đồng hồ sẽ sử dụng những chất liệu tốt hơn hoặc thiết kế nhiều hơn để cho đồng hồ chống nước cao hơn.

Khi công việc của bạn ít tiếp xúc với nươc thì bạn nên chọn những mẫu đồng hồ có độ chống nước thấp khoảng 3ATM hoặc 5ATM thôi thì giá thành sẽ rẻ hơn và nhiều kiểu mẫu hơn.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi tiếp xúc với nước nhiều thì bạn nên chọn các mẫu đồng hồ có độ chống nước cao từ 10ATM trở lên, để đảm bảo đồng hồ không bị vào nước.

Lưu ý: Không nên đeo đồng hồ dây da khi tiếp xúc với nước vì sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ dây.

Khi bạn bỏ ra một số tiền tiết kiệm để mua sắm 1 chiếc đồng hồ thì bạn cũng nên giành chút thời gian để bảo dưỡng định kỳ để cho đồng hồ của bạn được bền và đẹp hơn.

Bạn nên sử dụng khăn lau chuyên dụng hay vải lỉ mềm để lau chùi đồng hồ thường xuyên cho đồng hồ sạch sẽ hơn. Không nên  dùng nước hay hóa chất để rửa và lau đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.