cách chọn size đồng hồ đeo tay theo mắt nhìn của người thợ

Chọn size đồng hồ đeo tay là vấn đề được quan tâm nhất khi bạn muốn mua cho mình một chiếc đồng hồ đeo trên tay.

Tất cả các loại mặt hàng trên thị trường đều được nhà sản xuất gắn cho một size cố định. Vậy nên, để sử dụng hợp lý theo nhu cầu của mình thì người dùng cần phải chọn đúng size mình mong muốn. Đối với đồng hồ cũng thế, mỗi mẫu đồng hồ sẽ tương ứng với 1 size, mặc dù rất thích mẫu đồng hồ đó nhưng bạn cần phải tham khảo xem mẫu đồng hồ đó có phù hợp với cổ tay của mình không ?

Để giúp người dùng dễ dàng định hình được size đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình thì casio quốc tế  xin đưa ra cho các bạn cách chọn size đồng hồ chuẩn nhất năm 2020. Đây là cách chọn size đồng hồ được đúc kết từ con mắt của nhiều người thợ đồng hồ và từ các nhân viên bán đồng hồ chuyên nghiệp nhất trên thế giới.

1.Cách đo chu vi cổ tay nhanh nhất – Để chọn size đồng hồ phù hợp

Để chọn được size đồng hồ đeo tay ưng ý thì  các bạn cần phải  biết được mình đang sở hữu cổ  như thế nào ? cổ tay to hay nhỏ ? số đo cổ tay là bao nhiêu?

Hiểu được vấn đề đó của khách hàng thì casio quốc tế sẽ hướng đãn các bạn cách đo chu vi cổ tay chính xác nhất và đơn giản nhất. Ở đâu các bạn cũng có thể đo được.

1.1 Đo chu vi cổ tay bằng thước mềm(thước dây) – Để chọn size đồng hồ thích hợp

Cách đo chu vi cổ tay bằng phương pháp này đơn giản và nhanh nhất.

Các bạn chuẩn bị 1 thước đo bằng dây và có vạch các dòng kẻ mm,cm ở trên đó.

Sau đó lấy thước đo cuốn 1 vòng quanh cổ tay của mình.

Tiếp đó bỏ ra và xem chu vi cổ tay của mình được bao nhiêu cm.

Lưu ý : Đo tại vị trí đeo đồng hồ trên tay. Thông thường người Việt Nam mình sẽ đeo đồng hồ ở cổ tay trái.

Thước dây có thể là thước của thợ may, thợ xây, thước cuộn bằng thép, thước cuộn bằng vải mềm …

ảnh minh họa

1.2 Đo chu vi cổ tay bằng các vật dụng có sẵn – Để chọn size đồng hồ đeo tay

Phương pháp đo size cổ tay bằng thước dây là nhanh nhất và đơn giản nhất nhưng phương pháp này sẽ rất hữu ích nếu bạn có thước dây ở bên cạnh hay là ở trong nhà. Nhưng nếu không có thước dây trong nhà thì làm sao ? Chúng ta chuyển sang cách thứ 2 này.

Với cách thứ 2 này sẽ giúp cho các bạn làm được mọi lúc và mọi nơi nhưng bạn cần định hướng được thước ngắm của mình ví dụ: như dùng thước kẻ cứng đo chuẩn cm, viên gạch hoa có kích thước 30x30cm, kích thước của cái điện thoại mình đang dùng dài bao nhiêu cm, cái ví tiền của mình dài rộng bao nhiêu cm, kích thước của giấy a4 là 21×29.7 cm và bạn biết được kích thước chính xác của 1 vật mà bạn cần so sánh thì  bắt đầu tiến hành phương pháp thứ 2.

Các bạn lấy 1 sợi dây hoặc bất kỳ vật dụng gì mà bạn có thể cuốn được 1 vòng của cổ tay và đem ra so sánh với vật mà bạn đã biết được kích thước của nó.

Ví dụ: Mình lấy 1 sợi dây mềm và cuốn sợi dây đó quanh cổ tay so đó mình và đánh dấu lại và  đem so sánh với viên gạch men ở dưới nền nhà của mình. Vì mình đã biết chính xác viên gạch men đó có kích thước 30 x 30 cm rồi.

Gạch men dài 30 cm thì lấy sợi dây dài bằng hoặc hơn viên gach đó. Đo kích thước viên gạch và gập đôi lại thì các bạn có thước 15 cm và gập lần nữa  thì các bạn có thước 7.5 cm, gập thêm lần nữa thì các bạn có thước 3.75 cm và cần chính xác hơn nữa thì các bạn gập thêm rồi chia ra thôi

Kết thúc các lần gập thì mình đã có được 1 cái thước đo tương đối chính xác. Và đem so sánh với sợi dây mà bạn đã đo cổ tay là được.

Phương pháp này rất tiện lợi vì ở đâu bạn cũng có thể thực hiện được .

Ngoài ra còn một số phương pháp đo chu vi cổ tay khác nữa nhưng các cách đó cũng chỉ xoay quanh 2 phương pháp này thôi

Khi các bạn biết được chu vi cổ tay của mình rồi thì việc chọn size đồng hồ sao cho phù hợp sẽ rất dễ dàng

Xem 200 mẫu đồng hồ casio SALE 30% – 50% tại đây

Xem VIDEO REVIEW đồng hồ casio chính hãng tại đây

2.Cách chọn size đồng hồ đeo tay theo từng cổ tay

Với các mặt hàng trang sức hay thời trang là một mặt hàng sẽ có nhiều size mặt để khách hàng chọn lựa sao cho phù hợp với mình. Nhưng đồng hồ thì lại khác. Mỗi một mẫu đồng hồ chỉ sản xuất 1 size nhất định nên người mua đồng hồ sẽ không có quyền lựa chọn. mà chỉ có cách là tìm đồng hồ nào có size phù hợp với cổ tay của mình mà thôi.

Vậy nên casio quốc tế xin đưa ra cho các bạn cách lựa chọn đồng hồ đơn giản và nhanh nhất

2.1 Chọn size đồng hồ đeo tay chon Nam giới

Size đồng hồ cho cổ tay bé

Khi các bạn cảm giác được cổ tay của mình là bé thì nên chọn đồng hồ có size từ 35 mm đến 38 mm

Size đồng hồ cho cổ tay trung bình

Chọn size đồng hồ đeo tay chính hãng

Khi bạn biết được cổ tay của mình ở ngưỡng trung bình thì bạn hãy chọn những chiếc đồng hồ có thiết kế size từ 38 mm đến 41 mm

Chọn size đồng hồ cho cổ tay lớn

Nếu bạn khẳng định cổ tay của mình là to và thông thường là khoảng 17 cm trở lên thì hãy chọn những chiếc đồng hồ có thiết kế size từ 42 cm trở lên

2.2 Chọn size đồng hồ cho tay nữ giới

Với phái đẹp thì lựa chọn đồng hồ theo chu vi cổ tay sẽ không quá quan trọng như nam giới nhưng mình cũng xin đưa ra các ngưỡng để các bạn tham khảo

Size đồng hồ cho cổ tay nữ nhỏ thì nên đeo những mẫu đồng hồ có thiết kế size từ 27 mm trở xuống

Size đồng hồ cho cổ tay nữ trung bình : Đây là size cổ tay rất dễ đeo đồng hồ các bạn có thể thích hợp với nhiều size hơn những cổ tay khác và nó dao động trong khoảng 25 mm đến 32 mm.

Size đồng hồ cho cổ tay nữ lớn

Những bạn nữ sở hữu cổ tay lớn sẽ thiệt thòi hơn 1 chút vì có thể thích những mẫu có size nhỏ nhưng không đeo được. Tuy nhiên các bạn lại có thể đeo được những mẫu đồng hồ của nam size nhỏ. đeo đồng hồ đẹp nhất là size từ 32 mm đến 36 mm.

3.Lời khuyên chọn size đồng hồ từ nhà sản xuất

Nhà sản xuất đưa ra cho bạn các thông số đeo đồng hồ chuẩn xác nhất. Thông các thông số dưới đây được khảo sát từ rất nhiều người dùng và họ cho ra 1 đánh giá chung.

Cổ tay của cả nam và nữ sẽ dao động từ 13 cm đến 22 cm. Dưới đây là thông số chung cho các cổ tay của cả nam và nữ.

Chu vi cổ tay 13 cm – thì đeo các size đồng hồ từ 26 mm – 32 mm

Chu vi cổ tay 13.5 cm – thì đeo các size đồng hồ từ 26 mm đến 34 mm

Chu vi cổ tay 14 cm  – thì đeo các size từ  28 mm – 34 mm

Chu vi cổ tay 14.5 cm – thì đeo các size từ 28mm – 36 mm

Chu vi cổ tay 15 cm – thì đeo các size từ 32mm  –  37 mm

Chu vi cổ tay 15.5 cm – thì đeo các size 32mm – 38 mm

Chu vi cổ tay 16 cm – thì đeo được các size từ  34 mm – 40 mm

Chu vi cổ tay 16.5 cm – thì đeo được các size từ 36 mm – 42 mm

Chu vi cổ tay 17 cm – thì đeo được các size từ 38 mm – 45 mm

Chu vi cổ tay 17.5 cm – thì đeo được các size từ  40 mm – 45 mm

Chu vi cổ tay 18 cm – thì đeo được các size  từ 40 mm – 47 mm

Chu vi cổ tay 18.5 cm – thì đeo được các size từ – 41 mm – 47 mm

Chu vi cổ tay 19 cm – thì đeo được các size từ 42 mm – 50 mm

Chu vi cổ tay 19.5 cm – thì đeo được các size từ 43 mm – 50 mm

Chu vi cổ tay 20 cm thì đeo được các size từ 44  mm trở lên

Chu vi cổ tay 20.5 mm thì đeo được các size 45 mm trở lên

Chu vi cổ tay 21cm, 22 cm thì đeo được các size từ 45 mm trở lên

4.Chọn size đồng hồ đeo tay theo lời khuyên của người thợ

Từ những người thợ đồng hồ nổi tiếng và những chuyên viên bán đồng hồ kỳ cựu trên thế giới đã đuc kết ra những kiểu size chuẩn như sau:

Chọn size đồng hồ đeo tay

Cổ tay nữ nhỏ từ 13 cm đến 14.5 cm thì nên đeo các size như là 28 mm – 32 mm

Cổ tay nữ từ 14.5 cm – 15.5 cm thì nên đeo các size từ 33 mm – 35 mm

Cổ tay nữ lớn 15.5 cm trở lên thì tham khảo các size 34mm – 38 mm

Các  mẫu đồng hồ nữ thường có thiết kế nhỏ gọn và duyên dáng hơn rất nhiều so với các mẫu nam nên sự lựa chọn sẽ trùng nhau hơn.

Cổ tay của nam giới cũng được chia theo 3 loại là :

Cổ tay nam nhỏ từ 16 cm trở xuống – với cổ tay này thì các bạn nên chọn những mẫu đồng hồ nam có thiết kế size từ  37 mm trở xuống.

Cổ tay nam giới trung bình là từ 16cm – 17 cm thì nên đeo các size từ 38 mm – 41 mm

Cổ tay nam giới lớn là 17 cm trở nên thì đeo các size từ 41 mm  trở lên

Mẹo nhỏ cho các bạn khi chọn size đồng hồ là : Khi mua đồng hồ cho mình thì chiếc đầu tiên hãy chọn cỡ nhỏ nhất trong khoảng cổ tay của mình. Vì nếu mình chọn mẫu đồng hồ size to rồi thì khi mua chiếc sau thông thường các bạn sẽ chọn chiếc đồng hồ có size to hơn.

Ví dụ cổ tay của bạn là 17 cm thì chiếc đầu tiên bạn chọn mua hãy lấy size 41 mm để những chiếc sau mình mua sẽ chọn được nhiều mẫu hơn như là 42 mm, 43 mm …

Vì con mắt của người dùng bao giờ cũng tiến nên chứ không lùi lại. Tức là các bạn sẵn sàng đeo những chiếc đồng hồ to hơn hoặc bằng với mẫu mình đang có chứ không chịu đeo những mẫu nhỏ hơn mình đang có.

Đây luôn là vấn đề rắc rối mà khách hàng gặp phải khi chọn mua đồng hồ. Vì những mẫu mình thích vẫn nằm trong size của mình nhưng  khi trên tay thì lại nhỏ hơn mẫu mình đang đeo nên sẽ không vừa mắt.

Một lời khuyên nữa cho các bạn là cách chọn size đồng hồ này sẽ không áp dụng với các mẫu đồng hồ thể thao. Vì phong cách thể thao luôn được thiết kế to hơn rất nhiều so với các dòng đồng hồ classic.

5. Cách chọn dây đồng hồ phù hợp với cổ tay

Trên thị trường đồng hồ có rất nhiều loại dây khác nhau và mỗi loại dây sẽ hữu ích với mỗi cổ tay của người dùng. Và casio quốc tế xin đưa ra 4 loại dây sau đây :

Dây đồng hồ làm bằng kim loại : Đây là loại dây được sử dụng nhiều nhất trên các mẫu đồng hồ. Loại dây này có ưu điểm là độ bền cao nhất, rất chắc chắn khi đeo và nhìn cũng rất mạnh mẽ.

Dây kim loại có thể đeo được mọi lúc mọi nơi đi mưa hay đi nắng đều được hết. Vậy nên loại dây này luôn được các nhà sản xuất ưu tiên số 1. Tuy nhiều ưu điểm như thế nhưng mẫu dây này vẫn có những nhược điểm như là đeo nặng tay và không được ôm tay như các mẫu dây khác.

Dây đồng là được làm bằng chất liệu da : Đây là mẫu dây đồng hồ rất sang trọng và lịch lãm nên sẽ rất phù hợp với các bạn làm việc văn phòng, công sở. Tuy nhiên loại dây này sẽ nhanh bị hỏng nếu như khách hàng tiếp xúc với nước nhiều .

Dây cao su hoặc dây nhựa dẻo cao cấp: Đây là loại dây hay được sử dụng trên những mẫu đồng hồ thể thao. Dây này có ưu điểm là deo rất ôm tay, bền bỉ, không ngại thời tiết. Tuy nhiên loại dây này cũng có những nhược điểm như là khó kết hợp với các mẫu đồng hồ sang trọng và chỉ phù hợp đeo khi đi chơi các môn thể thao.

Dây vải, dây dù : Đây là mẫu dây đồng hồ rất đa năng, chúng cũng không ngại thời tiết và rất ôm tay và thoải mái khi đeo trên tay. Tuy nhiên cũng giông như những bản dây nhựa và dây cao su thì mẫu này cũng rất khó kế hợp với những chiếc đồng hồ sang trọng.

Lời khuyên : Với mỗi mẫu đồng hồ thì nhà sản xuất sẽ đi kèm với 1 kiểu dây tương ứng . Tuy nhiên các bạn nên mua thêm 1 vài loại dây để thay dự phòng. Tùy vào phong cách của mình và mẫu  đồng hồ đó mà bạn nên chọn loại dây cho phù hợp.

Khi đồng hồ thay sang bộ dây khác thì các bạn sẽ cảm thấy đồng hồ như mới  trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.